LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT Ô TÔ THACO MAZDA

Ngày 26/03/2017, tại Khu KTM Chu Lai, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất ô tô THACO MAZDA. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Về phía THACO có ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT, về phía Mazda có ông Inoue (I nu ê) – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Mazda Nhật Bản.

 
 
Tại lễ khởi công, Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương phát biểu: Năm 2011, THACO đã hợp tác với tập đoàn Mazda và đầu tư, xây dựng, đưa vào hoạt động nhà máy Vina Mazda công suất 10.000 xe/năm vào năm 2012. Sau 5 năm, nhà máy đã bán ra hơn 70.000 xe Mazda với doanh số năm sau gấp đôi năm trước, riêng năm 2016 đạt hơn 30.000 xe. Tiếp tục hưởng ứng Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô của Chính phủ; đặc biệt trong bối cảnh hội nhập khu vực ASEAN vào năm 2018, THACO đề ra chiến lược phát triển thành tập đoàn công nghiệp đa ngành với ngành nghề chính là sản xuất ô tô có quy mô và từng bước cạnh tranh được trong khu vực.
3.jpg
 
 
Theo lộ trình thực hiện chiến lược đã đề ra, THACO tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy mới sản xuất lắp ráp ô tô mang thương hiệu MAZDA có công suất 100.000 xe/năm (giai đoạn 1: 50.000 xe/năm) với tổng vốn đầu tư là 12.000 tỷ đồng (tương đương 520 triệu USD), được xây dựng trên diện tích 35 ha, sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 4/2018 với định vị là nhà máy hiện đại nhất của Mazda nói riêng và của ngành sản xuất lắp ráp ô tô ở khu vực ASEAN. 
 
Ky niem.jpg
 
Chủ tịch Trần Bá Dương nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm có ý nghĩa khởi đầu và hình mẫu cho các dự án đầu tư chiến lược mới của THACO trong giai đoạn tới. Song song với đó, THACO sẽ tiếp tục phát triển công nghiệp phụ trợ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hoá đặc biệt cho dòng xe con với mức phấn đấu là 40% để có thể tiến đến xuất khẩu ngược lại sang các nước trong khu vực ASEAN.

Bình luận

Top

 (0)    NHẬN BÁO GIÁ

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: